Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủĐời sốngXu hướngTop 7 bí quyết khiến ai cũng thích bạn

Top 7 bí quyết khiến ai cũng thích bạn

Trong cuộc sống bạn sẽ nhận thấy rằng có người rất được lòng mọi người, ai cũng quý, đi đâu , làm gì cũng được quan tâm , giúp đỡ. Nhưng cũng có người chỉ cần nghe tên, nghe tiếng thôi là chẳng một ai buồn nhắc đến, buồn nói chuyện. Tại sao vậy? Có phải họ sinh ra đã được yêu quý? Nếu bạn không được nhiều người quý mến, hãy tham khảo 7 bí quyết khiến ai cũng thích bạn dưới đây nhé.

1. Thân thiện với mọi người.

7 bi quyet khien ai cung thich ban (3)

Muốn được mọi người yêu quý mình trước tiên phải tỏ ra yêu quý và hòa nhã với mọi người. Đây thực chất là phản ứng tâm lý qua lại giữa con người với con người với nhau. Bạn thân thiện với mọi người lẽ dĩ nhiên mọi người cũng sẽ làm điều tương tự với bạn, bởi chăng có lí do gì để người khác không thân thiện với bạn cả. Nó giống như bạn đến một nơi có tiếng vọng , bạn hét lớn rằng “tôi yêu bạn” thì bạn cũng sẽ nhận được một tiếng vọng “tôi yêu bạn” đáp lại. Trong một cộng đồng dù lớn hay nhỏ ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng “tâm lý đám đông”. Bạn gây thiện cảm với nhiều người thì tự nhiên tiếng lành đồn xa, khi nhắc đến tên bạn mọi người đều có chung tâm lý thoải mái và yêu quý bạn.
Vì vậy hãy luôn thân thiện với mọi người nhé.

2. Biết quý trọng bản thân.

7 bi quyet khien ai cung thich ban (4)

Quý trọng bản thân không có nghĩa là bạn nghĩ gì, bạn làm gì cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân của, bạn bất chấp việc bạn làm có ảnh hưởng xấu tới lợi ích của người khác hay không. Như thế là sống vị kỉ , và điều này thì không ai có thể yêu quý bạn được. Quý trọng bản thân ở đây là bạn biết giá trị của mình, luôn tôn trọng mình, sống có lý trí , có quy tắc nhất định. Bạn nên hiểu rằng nếu bản thân bạn mà còn không biết quý trọng mình thì còn ai có thể quý trọng bạn được?

3. Biết khen ngợi người khác.

7 bi quyet khien ai cung thich ban (1)

Ngoài sự thỏa mãn về đời sống vật chất, con người chúng ta cũng cần được chăm chút cho đời sống tinh thần. Người Nga có một câu rất hay như thế này : “Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống”. Và điều dễ thực hiện nhất mà bạn có thể dành cho mọi người sự vui vẻ đó là lời khen. Lời khen tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó lại mang ý nghĩa rất lớn cho mỗi con người. Bạn khen đúng lúc, người ta sẽ nhớ và cảm ơn bạn vì công sức họ bỏ ra được ghi nhận. Họ sẽ rất vui và yêu quý bạn.

4. Đừng cười trên sự đau khổ của người khác.

7 bi quyet khien ai cung thich ban (2)

Hãy thử tưởng tượng bạn vừa làm sai một điều gì đó, tất cả mọi người xung quanh bạn đều trách móc , đùa cợt với sai lầm đó của bạn. Điều này sẽ thật kinh khủng. Cũng như vậy , nếu ai đó mắc sai lầm, bạn không nên cười họ , thánh nhân còn mắc sai lầm cơ mà. Thay vào đó hãy chia sẻ cùng họ , đặt mình vào địa vị của họ. Như vậy họ sẽ rất biết ơn bạn và yêu quý bạn đấy.

5. Biết lắng nghe , chia sẻ.

Không một ai thích nghe một kẻ ích kỉ chỉ biết đến bản thân mà không chịu lắng nghe người khác cả. Nếu ai đó tìm đến bạn để tâm sự , hãy lắng nghe và chia sẻ cùng họ. Bởi đơn giản người ta có tin tưởng mình thì người ta mới tìm tới mình để nói chuyện. Hãy đặt mình vào địa vị của họ, lắng nghe và đưa ra những lời khuyên thông thái, giúp họ vượt qua những khó khăn. Hãy lắng nghe bằng trái tim chân thành.

6. Đừng nói xấu sau lưng người khác.

Đừng chỉ thân thiện với những người bạn yêu quý, như vậy là bạn đang sống giả tạo đấy. Hãy thân thiện với tất cả mọi người. Lời nói là co dao hai lưỡi vì thế đừng để một phút “lỡ lời” mà khiến mọi người có cái nhìn không tốt về bạn. Hãy luôn suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói nhé.

7. Kiềm chế là sức mạnh.

Điều này hiếm thấy ở những người trẻ. Trong mọi tình huống nếu giữ được sự bình tĩnh, một “cái đầu lạnh” thì bạn có thể giải quyết mọi việc một cách tối ưu nhất. Kiềm chế sự nóng giận rất khó , vì thế hãy luôn giữ bình tĩnh, suy sét mọi việc thấu đáo, tránh gây bất hòa với mọi người. Xây dựng mội mối quan hệ đã khó, giữ nó và phát triển nó còn khó hơn.
Chúc bạn thành công!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: