Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021
Trang chủKhỏe đẹpTop 7 Biện pháp hiệu quả nhất giúp các cặp vô sinh,...

Top 7 Biện pháp hiệu quả nhất giúp các cặp vô sinh, hiếm muộn có thể có con

Hiện nay, vô sinh và hiếm muộn đang là một vấn nạn đối với các cặp vợ chồng . Do tác động của nhiều yếu tố khác nhau như môi trường sống, thực phẩm, thói quen, … đều có thể dẫn đến hiện tượng đáng tiếc này. Tuy nhiên, khoa học y tế hiện đang rất phát triển và họ đã tìm ra được nhiều phương pháp đễ thụ tinh nhân tạo , giúp người mẹ mang thai một cách an toàn nhất. Hãy cùng XepHang.com.vn tìm hiểu về 7 biện pháp hiệu quả nhất giúp các cặp vô sinh, hiếm muộn có thể có con và chia sẽ cho cộng đồng để nhiều người biết đến hơn nữa nhé !

1. Kích trứng

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 1
Chỉ định dùng thuốc kích trứng thường được sử dụng cho những người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai. Thuốc có tác dụng kích thích không chỉ một mà nhiều các nang noãn phát triển. Khi đó, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Mặt khác, nguy cơ đa thai cũng rất lớn. Tình trạng đa thai tạo ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi sau này như tiền sản giật, sảy thai, sinh non, thai lưu…
Khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc kích trứng, bác sĩ phải theo dõi bạn dựa trên xét nghiệm nội tiết, siêu âm canh noãn, tiếp đó điều chỉnh liều thuốc thích hợp để đạt kích thước nang noãn mong muốn. Sau đó bạn sẽ được chích rụng trứng và hẹn ngày gần chồng hoặc ngày lọc rửa tinh trùng để bơm. Tỉ lệ thành công của IUI thay đổi khoảng 10 – 40% mỗi chu kỳ. Tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, bệnh nhân lớn tuổi, tỉ lệ có thai thấp hơn và tỉ lệ sẩy thai cao hơn. Tỉ lệ thành công của IVF người dưới 21 tuổi là 35,3 %, người trên 37 tuổi là 27,4%.

2. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 2
Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp điều trị hiếm muộn cho các trường hợp: Tắt nghẽn ống dẫn trứng, Lạc nội mạc tử cung, Tinh trùng ít, yếu, dị dạng, Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng nhiều lần thất bại, Xin trứng.
Để tạo điều kiện lý tưởng (8-15 nang trứng) để làm IVF, người vợ phải kích buồng trứng theo phác đồ phù hợp. Đến thời gian thích hợp sẽ tiêm thuốc gây rụng và chọc hút trứng. Cùng thời điểm này, người chồng lấy tinh trùng đưa vào phòng lab để chuẩn bị cấy, tạo thành phôi. Phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung 2-3 ngày sau khi sự thụ tinh diễn ra hoặc được trữ lạnh nếu có chất lượng tốt. Người vợ tiếp tục uống và đặt thuốc để hỗ trợ sự làm tổ, phát triển của phôi thai. Hai tuần sau sẽ xét nghiệm beta và nếu có kết quả thì siêu âm sau ba tuần thử thai dương tính.
Hiện nay, tỷ lệ thành công của IVF tại West Coast Fertility là vào khoảng 55 – 60% cho mỗi đợt điều trị. Tỷ lệ này ngày càng giảm nếu người vợ lớn tuổi.

3. Thụ tinh nhân tạo

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 3
Thụ tinh nhân tạo là biện pháp điều trị vô sinh đầu tay và được áp dụng từ lâu ở nước ta. Biện pháp này người ta bơm tinh trùng vào buồng tử cung để điều trị và sinh con. Đối tượng được hướng đên là những cặp vợ chồng vợ khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có tinh trùng chất lượng thấp, di chuyển chậm hoặc trong trường hợp cổ tử cung có chất nhờn làm hủy tinh trùng.
Với phương pháp này, tinh trùng sau khi được lấy ra từ cơ thể người chồng (bằng cách thủ dâm), được làm sạch, sau đó được bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông. Trước đó, người vợ cũng được điều trị kích trứng.

4. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 1
Từ ICSI được viết tắt từ Intra-cytoplasmic Sperm Injection, có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào nõan để tạo phôi. Với kỹ thuật này, các nhà khoa học có thể tạo ra phôi mà chỉ cần duy nhất 1 trứng và 1 tinh trùng. ICSI được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp vô sinh nam do các nguyên nhân khác nhau như: tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng nhiều, Vô sinh nam do không có tinh trùng, không có tinh trùng trong tinh dịch, phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật. Tuy nhiên biện pháp này có thể mắc phải hội chứng quá phát buồng trứng hoặc các bệnh khác như phù nề, mệt mỏi…

5. Biện pháp thụ thai nhờ ngân hàng trứng hoặc tinh trùng của người khác

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 5
Thụ tinh ống nghiệm xin trứng được chỉ định khi nguyên nhân vô sinh là do buồng trứng người vợ (vợ lớn tuổi, suy buồng trứng sớm). Phương pháp này được thực hiện cũng sử dụng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng nhưng lúc này trứng được sử dụng là trứng của người khác (xin từ ngân hàng trứng) và được thụ tinh với tinh trùng của chồng. Sau đó, phôi sau đó được chuyển vào tử cung của người vợ để bạn mang thai.
Tương tự, thụ tinh ống nghiệm xin tinh trùng cũng được thực hiện với mẫu tinh trùng xin từ ngân hàng tinh trùng. Trứng hay tinh trùng đều có thể trữ trong các bình nito lỏng -196 độ C. Khi cần, chúng sẽ được rã đông và thực hiện các biện pháp trên.

6. Mang thai hộ

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 6
Là biện pháp thuê hoặc nhờ người phụ nữ khác thực hiện quá trình mang thai cho mình. Phương pháp này chỉ dành cho trường hợp người phụ nữ bị gặp phải các vấn đề hoặc dị tật ở tử cung mà không thể thực hiện quá trình mang thai. Người mang thai sẽ áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào bào tương trứng, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm và trứng là của người khác còn tinh trùng là của người chồng. Sau khi hình thành phôi sẽ cấy vào tử cung người khác và người đó sẽ mang thai hộ cho bạn.

7.Cầu xin Trời Phật hoặc xin con nuôi

Top 7 bien phap hieu qua nhat giup cac cap vo sinh , hiem muon co the co con 7
Khi tất cả những biện pháp trên đều không mang lại kết quả thì bạn nên đi chùa cầu Phật, làm phước .. để được ban tặng một đứa con. Ngoài ra, xin con nuôi cũng là một cách không tồi. Các cặp vợ chồng có thể tìm đến các trung tâm bảo trợ, phúc lợi xã hội, những đứa trẻ bị bỏ rơi hoặc tìm hiểu những trường hợp lỡ làng sinh con mà không muốn hoặc không có điều kiện nuôi con, cũng có thể là những gia đình nghèo, hoàn cảnh mà quá đông con không có điều kiện chăm sóc nuôi dạy con cùng với những thủ tục pháp lý phù hợp để xin làm con nuôi và đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc, yêu thương. Mặt khác giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn giải tỏa được phần nào vấn đề tâm lí, có đứa trẻ để yêu thương chăm sóc và cũng nhờ hành động thiện nguyện cao quí này nhiều cặp vợ chồng sau khi nhận con nuôi một thời gian thì sinh được những đứa trẻ khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: