Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021
Trang chủThế giớiCon ngườiTop 7 người giàu nhất thế giới hiện nay

Top 7 người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng với số lượng tài sản lên đến 2,1 tỷ đô la mỹ. Tuy nhiên , con số đó chỉ nằm trong Top 100 người giàu nhất Thế giới. Cùng XepHang.com.vn tìm hiểu về 7 người giàu nhất thế giới hiện nay qua bài viết sau đây nhé !

1. Bill gates – Người giàu nhất thế giới

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 1
William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và luôn đứng số 1 thế giới qua nhiều năm liền. Hiện nay ông đang sở hữu số tài sản lên đến 77,8 tỷ dola Mỹ và đứng vị trí đầu tiên trong số nhũng người giàu nhất thế giới.

2. Amancio Ortega Gaona – Ông chủ tập đoàn thời trang Zara

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 2
Amancio Ortega là sinh ngày 12 tháng 3 năm 1936 . Ông được nhiều người biết đến là một ông trùm kinh doanh tại Tây Ban Nha. Ông là người sáng lập và là cựu chủ tịch của Inditex nhóm thời trang nổi tiếng với chuỗi cửa hàng quần áo và phụ kiện Zara .

Là người giàu nhất ở châu Âu, và là người giàu thứ hai trên thế giới , với ước tính giá trị tài sản lên đến 72800000000 $ .

3. Warren Edward Buffett – – CEO và chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 3
Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ, ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton. Năm 2007 được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.

4. Carlos Slim Helu – ông trùm viễn thông Mexico

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 4
Carlos Slim Helú sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940 tại Thành phố Mexico. Ông là một nhà thương nhân và chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico. Không chỉ giới trẻ mà cả các tầng lớp người dân khác nhìn nhận Carlos Slim là hình ảnh, thần tượng của họ. Năm 2015 theo nguồn của wealth-telecommunications tổng giá trị tài sản khoảng 50 tỷ đô la.

5. Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 5Jeff Bezos sinh ngày 12 tháng 1, 1964 là một doanh nhân và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Interne.Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post. Đến tháng 12 năm 2015, tài sản cá nhân của Bezos ước tính khoảng 59,3 tỷ $US, một phần do giá trị cổ phiếu của Amazon tăng lên, đưa ông xếp thứ 5 trong Danh sách tỷ phú của Forbes.

6. Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 6

Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, là một lập trình viên máy tính, chủ doanh nghiệp và nhà từ thiện người Mỹ. Anh là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook.Tài sản của anh ước tính tháng 5 năm 2016 đạt 51.8 tỷ đô-la Mỹ.

7. Larry Ellison – nhà sang lập và CEO của tập đoàn phần mềm Oracle

Top 7 nguoi giau nhât the gioi hien nay 7
Lawrence Joseph “Larry” Ellison sinh 17 tháng 8, 1944 là một ông trùm tư bản người Mỹ, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị. Theo thống kê của Forbes giá trị tài sản ròng của Ellison hiện nay khoảng 51,3 tỷ USD .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: