Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủKinh doanhTop 7 nguyên tắc quan trọng nhất để bạn trở thành tỷ...

Top 7 nguyên tắc quan trọng nhất để bạn trở thành tỷ phú

Bill Gates, Jack Ma, Richard Branson, … là những cái tên luôn được mọi người chú ý bởi số gia sản giàu sụ mà họ có được . “Làm giàu không khó” , tuy nhiên cái khó là bạn có đủ quyết tâm thay đổi bản thân để đi đến một khởi đầu khác tốt đẹp hơn. Hãy cùng XepHang.com.vn tham khảo qua 7 nguyên tắc quan trọng nhất để bạn trở thành tỷ phú sau đây nhé !

1. Mở rộng kiến thức, tăng cường chuyên môn của bạn

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 1
Đây được xem là một cách đầu tư cho bản thân tốt nhất, và là bước đầu tiên tạo nền móng vững chắc cho sự nghiệp làm giàu của bạn. Kiến thức giúp bạn nhìn xa trông rộng được một vấn đề, giúp bạn thể hiện được sự trí thức của bản thân, kết giao được nhiều bạn bè mới . Đọc nhiều cuốn sách về kinh doanh, kinh tế hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn, chỉ trong một thời gian không xa, bạn sẽ vận dụng nó vào cuộc sống và nhận lại nhiều kết quả tốt đẹp .

2. Kết giao thêm nhiều mối quan hệ

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 2
Tất cả những người thành công đều có một nguyên tắc cơ bản là tăng cường kết giao mối quan hệ. Không một ai trở thành tỷ phú mà lại không co bạn bè hỗ trợ xung quanh. Người xưa thường có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” , chơi với một người thành công, hiểu biết sâu rộng, luôn năng nổ trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ được ảnh hưởng đôi chút về tính cách tốt đẹp của họ. Ngược lại, bạn giao tiếp với những người chỉ biết ăn chơi, phá tiền, lười biếng thì bạn hiểu kết quả mang lại rồi đấy. Chung quy lại, một mối quan hệ tốt đẹp là bước đẩy giúp bạn tiến gần hơn đến chiếc ghế của những tỷ phú . Nhưng hãy nhớ là phải duy trì lâu dài những mối quan hệ, đừng cố tập trung vào việc kết giao không. Vì một người bạn tốt lâu dài tốt hơn là những người bạn xấu mới quen.

3. Sự ám thị

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 3
Nói cách khác, sự ám thị là cách mà bạn điều khiển tâm trí sao cho phù hợp với những mục đích mà bạn đề ra. Nếu như bạn đặt ra một mục tiêu rằng “Tôi sẽ đọc hết quyển sách này ngày hôm nay” và rồi bạn cứ lải nhải trong đầu những câu nói đó, tâm trí sẽ nhận được ám thị và chuyển chúng qua não bộ, não bộ tiếp nhận và thực hiện như một công việc hiển nhiên mà chúng phải làm. Vào mỗi tối, bạn có thể tập hợp chúng lại như một bàn họp trong tâm trí. Rằng bạn sẽ thành công như Bill Gates, sẽ nổ lực và tạo thiện cảm với công chúng tốt như Napoleon Hill, sẽ kinh doanh giỏi như Richard Branson . Đây là một trong những cách mà các nhà tỷ phú vẫn hay làm.

4. Luôn trung thực và đối xử công bằng với mọi người

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 4
Trong quyển sách “Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill” có ghi, những người thành công luôn biết trung thực với bản thân và đối xử công bằng với những người xung quanh. Điều này giúp họ lấy được thiện cảm từ công chúng và dần dần hình thành nên một tính cách tốt đẹp cho bản thân. Cũng như một người luôn vui vẻ, phấn đấu vươn lên để thành công và những người luôn cau có, khó chịu với cuộc sống mà họ đang phải trải qua, theo bạn ai sẽ là người được công chúng nể phục ?

5. Đa dạng hóa công việc và nguồn thu nhập của bản thân.

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 5
Một công việc ổn định là mỗi sáng thức dậy bạn sẽ uống một tách cà phê và đi đến cơ quan làm việc, chiều thì chạy xe về nhà ăn cơm cùng gia đình và ngày trôi qua ngày sẽ thật êm đềm, bạn chỉ việc chờ đến cuối tháng lãnh lương và đóng hàng ngàn thứ thuế trên đời. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành tỷ phú, việc đầu tiên là bạn phải đa dạng hóa công việc, làm càng nhiều việc càng tốt. Thứ nhất là để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, thứ hai là kiếm them thu nhập cho bản thân để đầu tư vào một vụ lợi khác, giúp số tiền của bạn tăng lên một cách đáng kể. Đừng để thơi gian trôi đi một cách lãng phí và vô nghĩa.

6. Quản lý tiền bạc thông minh

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 6
Có rất nhiều người làm việc siêng năng, vất vả và kiếm được rất nhiều tiền cho bản thân. Nhưng đến phút cuối khi họ nhìn lại số tài sản thì lại chẳng được bao nhiêu, và họ lại thắc mắc rằng “mình đã tiêu sài những gì ?” Tự thưởng cho bản thân là một cách tốt, tuy nhiên bạn phải kiểm soát được số tiền mà bạn kiếm được. Vạch ra một bản chi tiêu hợp lí, chia đều các khoảng mà hiển nhiên bạn phải chi trả như tiền điện, nước, tiền nhà ở, ăn uống hàng tháng, tiền đi chơi với bạn bè, .. Và để dành một khoảng tiết kiệm cố định để đầu tư hoặc đơn giản là để về già có một cuộc sống dư giả .

7. Giữ vững đam mê và đừng bỏ cuộc khi thất bại

Top 7 nguyen tac quan trong nhat de ban tro thanh ty phu 7
Chẳng có ai thành công mà không trải qua thất bại, biết đứng dậy sau vấp ngã, khắc phục những sai lầm và tiếp tục con đường đi đến thành công với những kinh nghiệm của bản thân là điều tất yếu mà những tỷ phú không bao giờ e ngại. Một cái đầu sắt đá, một trái tim hừng lửa đam mê sẽ giúp bạn leo lên đỉnh núi cao hàng ngàn mét mà không phải sợ hãi bất cứ điều gì. Thành công không đến một cách quá dễ dàng như những gì bạn đã mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: