Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủThế giớiTop 7 nơi nóng nhất trên thế giới

Top 7 nơi nóng nhất trên thế giới

Tại Việt Nam, nhiệt độ trung bình nóng nhất đạt vào khoảng 30 – 40 độ C. Tuy nhiên, bên ngoài thế giới rộng lớn kia còn rất nhiều địa danh với nhiệt độ lên đến 70 độ C. Vậy liệu sinh vật ở nơi ấy có tồn tại và phát triển được không ? Mời bạn cùng XepHang.com.vn khám phá 7 nơi nóng nhất trên thế giới thông qua bài viết sau đây nhé !

1. Australia

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 1
Do khí hậu Úc chịu ảnh hưởng đáng kể từ các dòng hải lưu nên đây được xem là lục địa có người ở khô cằn nhất thế giới. Năm 2003, Australia xảy ra đợt hạn hán đặc biệt nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi hiện tượng El Nino. Vệ tinh của NASA đo được nhiệt độ mặt đất ở vùng Queensland khoảng 69,2 độ C.

2. Dasht-e Loot, Iran ( Sa mạc Lut )

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 2
Nhiệt độ bề mặt cát của nó đo được là 70 °C khiến nó trở thành một trong những nơi nóng và khô cằn nhất thế giới. Ngày 17 tháng 7 năm 2016, hoang mạc này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như là một trong số những ví dụ ngoạn mục nhất của đường lằn sóng lớn, các cột đá sa mạc, cồn cát và đại diện cho một quá trình địa chất đặc biệt đang diễn ra.

3. Thung Lũng Chết

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 3
Thung lũng Chết là một thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada của Hoa Kỳ. Đây là nơi có độ thấp nhất Bắc Mỹ với độ sâu 282m ft (86 m) dưới mực nước biển. Thung lũng Chết có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè thường trên 49 °C (vào ngày 10 tháng 7 mùa hè năm 1913 nhiệt độ đã đạt đến mức kỷ lục 56,7 °C)

4. Dãy núi Flaming ( Trung Quốc )

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 4
Dãy núi Flaming còn có một tên gọi quen thuộc khác là Hỏa Diệm Sơn. Đây là một vùng đồi sa thạch màu đỏ cằn cỗi và bị xói mòn thuộc dãy Thiên Sơn, Tân Cương, Trung Quốc. Khí hậu tại khu vực dãy núi khắc nghiệt, có nhiệt độ rất cao vào mùa hè và trở thành nơi nóng nhất tại Trung Quốc, nhiệt độ thường xuyên đạt 50 °C (122 °F) và nhiệt độ bề mặt từng cao đến trên 70 °C (158 °F).

5. Rub’ al Khali

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 5
Rub’al Khali là sa mạc cát bao phủ liên tục lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 1/3 diện tích bán đảo Arab. Đây là khu vực bao gồm lãnh thổ của các quốc gia: Arab Saudi, Oman, Yemen và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Khí hậu sa mạc Rub’ al Khali rất nóng và khô, nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận ở 56,1 độ C.

6. Thị trấn Dallol ở Afar Depression, Ethiopia

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 6
Theo tiếng Afar địa phương, Dallol có nghĩa là “hủy diệt”. Vùng đất này có ao hồ và suối nước nóng nhiều màu sắc do ảnh hưởng của hợp chất muối kali. Đây là nơi nóng nhất thế giới có người sinh sống. Từ năm 1960 đến 1966, nhiệt độ trung bình tại Dallof là 40,5 độ C, song nó có thể lên tới 46,5 độ vào tháng 6.

7. Tirat Zvi ( Isreal )

Top 7 noi nong nhat tren the gioi 7
Tirat Zvi là vùng đất định cư ở thung lũng Beit She’an, Israel. Ánh nắng Mặt Trời liên tục thiêu đốt nơi đây trong những tháng mùa hè. Tháng 6/1942, Tirat Zvi đạt mức nhiệt độ cao nhất so với các khu vực khác ở châu Á là 53,8 độ C. Để tránh nóng, người dân thường xuyên ngâm mình trong hồ bơi và trồng cây quanh nhà tạo bóng râm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: