Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021
Trang chủThể thaoBóng đáTop 7 sân vận động đẹp nhất thế giới

Top 7 sân vận động đẹp nhất thế giới

Hòa cùng bầu không khí sôi động trong từng trận đấu bóng đẳng cấp toàn thế giới không thể thiếu người hâm mộ bóng đá.Những quan trọng hơn cả là những sân vận động chứa những con người mang trong mình một niềm tin về bóng đá.Những sân vận động đẹp và rộng có chứa sức trên cả 50000 người được đầu tư xây dựng hoành tráng v.Chính vậy dưới đây là top 7 sân vận động đẹp nhất thế giới.

1. Sân vận động Wembley London

san van dong dep nhat the gioi (1)

Sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới khoảng 90000 người và nằm ở thủ đô London ,Anh.Với thiết kế độc đáo và đẹp mắt của mặt sân cỏ cũng như sức chức của nó thì đây quả là sân vận động đẹp nhất.Sân vận động được sở hữu bởi Hiệp hội bóng đá Anh với chi phí tương đương với 1,2 tỷ USD.

2. Sân vận động Olympic Montreal

san van dong dep nhat the gioi (2)

Sân vận động này trước đây được xây dựng để làm nơi thi đấu cho Thế vận hội mùa hè năm 1976.Sau đó sân vận động Olympic đã trở nên thành sân vận động đa mục đích của thành phố Montreal ở Canada.Với vẻ đẹp của sân vận động này đã trở thành nơi biểu diễn của những buổi hòa nhạc hay hội chợ thương mại.

3. Trung tâm thể thao dưới nước London

san van dong dep nhat the gioi (3)

Là trung tâm nằm ở thủ đô Anh với một cung thể thao dưới nước với mục đích cho sự lặn và bơi ,thêm vào đó trung tâm có sức chứa17.500 người.Nơi đây là trung tâm diễn ra 2 cuộc thế vận hội lớn với vẻ đẹp và đường cong của mái góp phấn làm cho trung tâm thể thao dưới nước thấy được vẻ hấp dẫn.

4. Sân vận động quốc gia Bắc Kinh

san van dong dep nhat the gioi (4)

Sân vận động có sức chứa 100 000 khán giả những đã giảm xuống 80.000 sau kì vận hội mùa hè năm 2008.Sân vận động quốc gia này có vẻ đẹp như một tổ chim được đặt ở thủ đô Bắc Kinh ,Trung Quốc. Các nhà chuyên gia đã cho rằng bỏ mái sẽ an toàn hơn và giảm được chi phí.Sân vận động này đã từng ước tính là 423 triệu USD với sân có tổng diện tích sàn lên đến 250.000 m2.

5. Sân vận động Luzhniki

san van dong dep nhat the gioi (5)

Sân vận động Luzhniki là sân vận động có sức chứa 78.360 chỗ ngồi,tất cả đều được nâng cao theo thời gian.Sân vận động nằm ở Moskva,Nga không chỉ là nơi dành cho các sự kiện thể thao mà còn dành cho các buổi hòa nhạc với sân cỏ tự nhiên bởi sân cỏ thường không thể chịu được cái mùa đônng lạnh giá khắc nghiệt ở Nga.

6. Sân vận động Olympic Munich

san van dong dep nhat the gioi (6)

Sân vận động có vai trò chủ chốt trong cuộc tranh giải Cúp bóng đá Thế giới năm 2006 chính nơi đây đã diễn ra chung kết cũng như mở màn.Sân vận động Olympic được nằm ở Munich ,Đức và nó đã tròn 70 năm tuổi với chức chưa 76.000 chỗ ngồi.

7. Sân vận động ANZ

san van dong dep nhat the gioi (7)

Sân vận động nằm trong Australia được biết đến theo tên nhà tài trọ ANZ được đưa vào sử dụng năm 1999.Với những thiết kế sắc sảo và tinh tế của những nhà kiến trúc hàng đầu thế giới thì sân vận động có thể chứa được 110.000 người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: