Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủThể thaoBóng đáTop 7 sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam

Top 7 sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam

Trải qua 2 lần tổ chức SEA GAMES và nhiều lần tổ chức sự kiện thể thao lớn.Việt Nam sở hữu nhiều sân vận động tiện nghi, hiện đại và đẹp mắt,sánh ngang các nước trong khu vực.Thể thao ở Việt Nam được khuyến khích chính vậy các sân vận động được đầu tư nhiều vào đó và sau đây là 7 sân vận động đẹp nhất tại Việt Nam

1. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

san van dong dep nhat tai viet nam (1)

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được nằm ở thủ đô Hà Nội với sức chứa 50.000 chỗ ngồi .Người dân Việt Nam không ai không biết tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình được xây dựng để chuẩn bị cho SEA GAME 2003.Sân chính là sân vận động đa chức năng với tổ hợp bóng đá, đường chạy điền kinh, sân nhảy cao ,ném tạ với dieejntisch khu vực là 17,5 ha.

2.Sân vận động Cần Thơ

san van dong dep nhat viet nam (2)

Sân vận động Cần Thơ hiện có sức chứa lớn nhất Việt Nam hơn cả sân vận động quốc gia Mỹ Đình với 50.000 chỗ ngồi cùng 4 khán đài .Khán đài A được xem là khán đài VIP nhất mới được xây dựng với kinh phí 80 tỷ Điểm độc đáo của sân vận động Cần Thơ là các khán đài được xây dựng hiện đại.Sân vận động hiện đại với sức chứa lớn kết hợp với các khu ăn uống giải trí sẽ là nơi tuyệt vời để người hâm mộ bùng cháy.

3. Sân vận động Lạch Tray

san van dong dep nhat viet nam (3)

Với sức chứa 30.000 người thì sân vận động Lạch Tray là sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng, một trong những CLB máu lửa và giàu truyền thống nhất Việt Nam.Sân được xây dựng năm 1975 từ 1 sân quần ngựa với cấu trúc 4 khán đài có mái che tiện lợi.

4. Sân vận động Thống Nhất

san van dong dep nhat viet nam (5)

Khi đến thành phố Hồ Chí Minh ,người hâm mộ bóng đá cũng sẽ được nghe đến sân vận động Thống Nhất. Trước năm 2003 sân Thống Nhất là sân bóng đá lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, được chọn làm sân vận động Quốc Gia những đến năm 2003 nhường lại cho sân Mỹ Đình. Sau nhiều năm được cải tạo sân có sức chứa 25.000 và cũng là một sân vận động đa năng.

5. Sân vận động Hàng Đẫy

san van dong dep nhat viet nam (6)

Sân vận động Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ trước khi có sân Mỹ Đình.Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thế thao văn hóa của Hà Nội và Việt Nam .Hiện tại sân vận động Hàng Đẫy là sân nhà của Hà Nội với 22.000 vị trí ngồi.

6. Sân vận động Gò Đậu

san van dong dep nhat viet nam (4)

Sân vận động Gò Đậu là sân nhà của CLB Becamax Bình Dương, hiện đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia .Thêm vào đó sân vận động Gò Đậu có diện tích sân là 4 ha và có 4 khán đài có thể chứa 20.000 người.

7.Sân vận động Vinh

san van dong dep nhat viet nam (7)

Sân vận động Vinh được nằm ở tỉnh Nghệ An và có thế chức 18.000 người. Sân vận động gồm 2 khán đài và hơn thế nữa là sân nhà của CLB đầy truyền thống Sông Lam Nghệ An.Sân còn nổi tiếng về sự cuồng nhiệt của cổ động viên nơi đây.Mùa giải V-leagua 2011 là một trong những thành công vang dội đã đưa sân Vinh trở lại “thời kì Hoàng Kim”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: