Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủGiáo dụcTrường họcTop 7 Trường THPT tốt nhất ở tỉnh Hải Dương

Top 7 Trường THPT tốt nhất ở tỉnh Hải Dương

1.Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

truong thpt tot nhat tinh hai duong (1) Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc được thành lập từ năm 1984 là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng dạy và học của tỉnh Hải Dương trong nhiều năm liền đứng đầu cả tỉnh về thành tích giáo dục.
Đây là ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương, quy tụ những em học sinh xuất sắc nhất của tỉnh, trường đã bồi dưỡng rất nhiều học sinh đạt giải nhất quốc gia, và trường vinh dự nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất nhất cả nước. Không chỉ có đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia mà ngôi trường này còn là cái nôi trưởng thành của nhiều gương mặt ưu tú đã tham gia các giải Olympic quốc tế và đặt nhiều giải thưởng danh giá.

2.Trường THPT Hồng Quang

Trường THPT Hồng Quang được thành lập từ năm 1956 đến nay trường đã trải qua hơn 60 phát triển. Trong hơn nửa thể kỷ dựng xây và phát triển ngôi trường này đã vinh dự có được nhiều thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục.
Dưới mái trường Hồng Quang, nhiều học sinh giỏi đã học tập và rèn luyên, không ngừng tu dưỡng đạo đức để trở thành công dân ưu tú của đất nước, trở thành lãnh đạo trong bộ máy chính trị của Đảng như đồng chí: Phạm Thế Duyệt (nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam), Đặng Thị Bích Liên (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Nguyễn Thị Thoa (Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)… Và còn rất nhiều những học sinh ưu tú khác đã trở thành những cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công nghiêp….

3.Trường THPT Tứ Kỳ

Trường THPT Tứ Kỳ được thành lập từ năm 1963 trên thôn La Tỉnh, xã tây Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương (nay là thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ). Chất lượng giáo dục tại trường THPT Tứ Kỳ không ngừng được phát triển và nâng cao , trở thành ngôi trường nằm trong top đầu của tỉnh Hải Dương về tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp. Hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98-100%.

Đội tuyển học sinh giỏi cũng đạt được những thành tích nhất định trong khối các trường THPT tỉnh Hải Dương, vào năm 2013 đã có 05 học sinh giỏi đạt giải Quốc gia.

4.Trường THPT Thanh Hà

Trường THPT Thanh Hà đã có tuổi đời hơn 50 năm , trường bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1965. Qua năm thập kỉ phấn đấu , THPT Thanh Hà đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường vẫn không ngừng được cải thiện. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm trên 90%, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp thuộc hàng khá cao với hơn 98% mỗi năm, học sinh của trường có nhiều em đã đỗ vào những trường Đại học uy tín hàng đầu trên cả nước.

5. Trường THPT Kim Thành

truong thpt tot nhat tinh hai duong (2)

Ngôi trường có 56 năm lịch sử này là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh tỉnh Hải Dương. Trường nhiều năm liền có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hơn 95% và số lượng học sinh thi đỗ các trường đại học cao đẳng đạt ở mức 70-80 %
. Trường cũng có vinh dự nằm trong top 200 trường THPT tốt nhất có điểm thi cao nhất. Ở tỉnh Hải Dương ngôi trường này nằm trong top 4-7 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tỉnh.

6.Trường THPT Bình Giang

Vào tháng 9 năm 1961, trường cấp 3 Bình Giang, nay là trường THPT Bình Giang được thành lập. Từ đấy trường bắt đầu sứ mệnh lịch sử trồng người và trải qua nhiều biến động ngôi trường dần dần đạt những thành tích rực rỡ, đào tạo được nhiều lớp học trò xứng danh với truyền thống hiếu học của tỉnh.
Từ sau ngày đất nước lập lại hòa bình , trường đã hơn mười ngàn học sinh tốt nghiệp, trong đó có tới 300 học sinh giỏi cấp tỉnh và có 2 học sinh giỏi quốc gia… Nhiều học sinh của trường đã thi đỗ đại học, cao đẳng và ngày ngày cống hiến sức lao động của mình cho xã hội. Trường THPT Bình Giang xứng đáng là một trong những ngôi trường THPT tốt nhất của tỉnh.

7.Trường THPT Gia Lộc

Trường THPT Gia Lộc được thành lập từ năm 1961 và từ đó đến nay, trường đã có nhiều chuyển biến đạt được những thành tựu rõ ràng và là một trường trong những trường THPT tốt nhất trong hơn 50 trường THPT của tỉnh Hải Dương. Hàng năm trường duy trì con số 1600 học sinh, chất lượng giáo dục phổ cập luôn đạt tỉ lệ cao. Trường đã có rất nhiều thành tích đáng tự hào: 2 giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, hơn 500 giải trong các kì thi trong tỉnh Hải Dương. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm trên 95%, đỗ đại học trên 50%. Thầy cô và học sinh của trường đã và đang phấn đấu hơn nữa trong việc dạy và học để giữ vững bảng vàng thành tích của ngôi trường giàu truyền thống này.
Từ khóa : THPT tốt nhất tỉnh Hải Dương, THPT tot nhat tinh Hai Duong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: