Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủGiáo dụcTrường họcTop 7 trường trường trung học phổ thông tốt nhất tại Thái...

Top 7 trường trường trung học phổ thông tốt nhất tại Thái Bình

Thái Bình – miền đất của những người con hiếu học – là nơi luôn sản sinh ra những nhân tài cho đất nước. Hãy cùng tìm hiểu các trường trung học phổ thông tốt nhất tại đây – nơi đào tạo ra những học sinh ưu tú.

1. THPT chuyên Thái Bình

thai binh

Xếp hạng đầu tiên trong danh sách là trường chuyên Thái Bình. Đây là một trong những ngôi trường trung học phổ thông tốt nhất tại tỉnh. Với hơn 25 năm hình thành và phát triển, trường đã càng khẳng định thêm chất lượng của mình với vị trí thứ 10 trên 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam. Từ việc chỉ mở các lớp chuyên Toán, giờ đây trường đã mở thêm các lớp khác như Hóa, Lý, Văn…Dưới sự dẫn dắt của hơn 100 thầy cô giáo có giỏi và có kinh nghiệm, học sinh của trường luôn đạt giải cao khi tham dự các cuộc thi Olympic Hóa, Toán.

2. THPT Nguyễn Đức Cảnh

ngueyn_duc_canh

Tuy không đạt thứ hạng cao như trường chuyên Thái Bình nhưng trường THPT Nguyễn Đức Cảnh vẫn luôn được đánh giá là một trong số trường trung học phổ thông tốt nhất ở tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và thi đậu vào các trường ĐH và cao đẳng luôn cao; phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới, giáo viên đạt nhiều danh hiệu giỏi. Thành lập 1985, trường đã nhiều lần được tỉnh và Bộ giáo dục tặng cờ thi đua và các danh hiệu cao quý khác.

3. THPT Vũ Tiên

Thành lập vào năm 1965, trải qua những khó khăn do chiến tranh và sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, THPT Vũ Tiên luôn nỗ lực và phấn đấu để nâng cao chất lượng giảng dạy. Qua 50 năm, Vũ Tiên là một trong ba ngôi trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh sớm nhất, nhận được nhiều bằng khen và phần thưởng cao quý, được ban tặng huân lao động hạng 2 và 3. Với 76 giáo viên nhiều kinh nghiệm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường hàng năm luôn từ 98% – 100%.

4. THPT Quỳnh Thọ

quynh tho

Nhắc tới trường trung học phổ thông tốt nhất Thái Bình, THPT Quỳnh Thọ nổi lên như một ứng cử viên sáng giá. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo; với đội ngũ giáo viên đa dạng từ các thầy cô gạo cội nhiều năm kinh nghiệm tới các lớp giáo viên trẻ năng động nhiệt huyết; trường Quỳnh Thọ đã đào tạo ra rất nhiều các lớp tài năng trẻ cùng những đóng góp quan trọng cho đất nước. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường khá hoàn thiện và đầy đủ: phòng học đạt chuẩn, khuôn viên rộng rãi thoáng mát, nhà vệ sinh sạch sẽ…

5. THPT Tây Thụy Anh

Với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, đi qua những thăng trầm khó khăn; THPT Tây Thụy Anh giờ đã trở thành một trong những trường tốt nhất tỉnh. Từ 7 lớp học, trường đã có 40 lớp; từ cơ sở vật chất thiếu thốn, trường đã có được trang thiết bị khang trang đầy đủ. Mặc dù chỉ là một trường ở khu vực nông thôn, chất lượng học sinh đầu vào và đầu ra luôn dẫn đầu tỉnh.

6. THPT Bắc Duyên Hà

Thành lập 1960, THPT Bắc Duyên Hà là ngôi trường có nhiều năm hoạt động nhất so với các trường khác ở Thái Bình. Trải qua nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất đến nhân sự từ những ngày đầu, trường đã cố gắng và phấn đấu để trở thành một trong số ngôi trường trung học phổ thông tốt nhất. Giờ đây, trường đã có được đội ngũ giáo viên giỏi và nhiệt huyết, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, các bằng khen của Bộ giáo dụ và Ủy ban nhân dân tỉnh và các thành tích đáng tự hào khác.

7. THPT Bắc Kiến Xương

Cũng như trường Bắc Duyên Hà, THPT Bắc Kiến Xương cũng là một ngôi trường với hơn 40 năm hoạt động, cũng trải qua những khó khăn gian khổ để có được vị thế là một ngôi trường trung học phổ thông tốt nhất tỉnh. Trường có gần 100 cán bộ giáo viên với trình độ cao, 12% trong số đó có bằng thạc sĩ; học sinh của trường được giáo dục toàn diện từ văn hóa tới đạo đức, thể chất; kết quả thi tốt nghiệp, thi ĐH của trường luôn nằm trong top 10 của tỉnh. Trường thường xuyên đạt vị trí khá cao trong danh sách 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao toàn quốc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: